PROSUMER POWER
เราเป็นเจ้าของธุรกิจร่วมกัน
 
PROSUMER พลังของผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการตลาดอย่างดร.บิลล์ เควน ตอกย้ำว่า คนเราสามารถสร้างความมั่งคั่งได้ด้วยพลังแห่งการซื้อและขาย ซึ่งเป็นพลังที่เราสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ หากคุณพร้อมที่จะเป็น "ผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย" เชื่อหรือไม่ว่่า คุณเองก็สามารถมีรายได้ในขณะที่คุณ "จ่าย" เงินซื้อของ หลักการของ Prosumer มีหลักการคล้ายคลึงกับสหกรณ์เพียงเเต่มีข้อเเตกต่างเพียงเล็กน้อย


คุณเคยได้รับเงินคืน จากการจับจ่ายใช้สอยหรือเปล่า?

ทุกวันนี้ เราจับจ่ายใช้สอยโดยการจ่ายอย่างเดียว ร้านค้านับวันมีแต่จะร่ำรวยขึ้น ในขณะที่ผู้บริโภคอย่างเราๆ มีแต่จะจนลงทุกวัน นอกจากนั้น เรายังถูกล่อลวง ด้วยสื่อโฆษณาที่มาในทุกช่องทาง ให้ใช้เงินจำนวนมากขึ้นและมากขึ้น เพื่อซื้อสินค้าราคาถูกในร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ แต่ถึงจะถูกแค่ไหน ร้านค้าเหล่านี้ถึงอย่างไรก็มีกำไร ส่วนเราผู้บริโภคก็จ่ายลูกเดียว

บางคนถึงกับเ็ที่ยวหาคูปองส่วนลด ก่อนเข้าไปซื้อสินค้าในร้าน โดยหวังว่าส่วนลดเหล่านี้ จะช่วยทำให้ประหยัดเงินได้บ้าง แต่ที่จริงแล้วเปล่าเลย เพราะส่วนลดเหล่านี้ จะหมดไปกับการซื้อของใช้อื่นๆ เพิ่มเติมอีกไม่รู้จบ

นั่นก็แสดงว่า การเลือกซื้อสินค้าราคาถูกเพียงอย่างเดียว ไม่ใช่การซื้ออย่างชาญฉลาดเป็นแน่ แต่เราเป็นได้แค่ผู้ซื้อนี่นา แล้วจะทำอย่างไรดี ต่อไปนี้เป็นคำถามสะท้อนความคิด ที่ผู้ซื้อควรถามตนเอง และควรหาคำตอบให้ได้ก่อนที่จะออกไปช็อปปิ้งในครั้งต่อไป

* ร้านค้าที่คุณชอบไป เคยให้ค่าตอบแทนแก่คุณ ในการแนะนำสินค้าของเขาบ้างหรือไม่?

* ร้านค้าที่คุณชอบไป เคยมอบส่วนลดสินค้าทุกชนิดให้แก่คุณหรือไม่?

* ร้านค้าที่คุณชอบไป คืนเงินเพื่อตอบแทนคุณทุกครั้งที่คุณจ่ายค่าสินค้าหรือไม่?

* ร้านค้าที่ขายของถูก เคยใจดีชักชวนคุณให้ร่วมเป็นหุ้นส่วนทางธุรกิจด้วยหรือไม่?

* ร้านค้าที่ขายของถูก กล้าให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุแก่ลูกค้าผู้มีอุปการคุณอย่างคุณหรือไม่?

ถ้าคำตอบของคุณคือ "ไม่" คุณควรคิดให้ดีว่า คุณยังจะไปซื้อของจากร้านที่คุณชอบไปนั้นอยู่อีกหรือไม่ คุณยังจะหวังซื้อสินค้าราคาถูก จากร้านที่ชอบขายของถูกอีกหรือไม่ คุณยังคิดว่าร้านค้าพวกนี้ ใจดีมอบส่วนลดให้คุณ ด้วยความรักและจริงใจอยู่อีกหรือไม่

ข่าวดีคือ ทุกวันนี้ เราสามารถสร้างความมั่งคั่งได้ ด้วยพลังแห่งการซื้อและการขาย ซึ่งเป็นพลังที่เราสามารถเรียนรู้ และทำความเข้าใจได้ไม่ยาก หากคุณพร้อมที่จะเป็น "ผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย" เชื่อหรือไม่ว่า คุณเองสามารถมีรายได้ในขณะที่คุณ "จ่าย" เงินซื้อของ

Prosumer หรือ ผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย คือผู้ที่ทำเงินในขณะที่จับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้าในร้านของตนเอง ผู้ขายทำเงิน ผู้ซื้อจ่ายเงิน ผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย คือ ผู้ที่ทำเงินขณะจ่ายเงิน ต้องอย่างนี้สิครับ จึงจะเรียกว่าเป็นการซื้ออย่างฉลาด คือไม่ใช่ซื้อเพราะราคาถูกเพียงอย่างเดียว
 
หลักการตลาดแบบ Prosumer มักถูกนำมากล่าวอ้าง และใช้ในทางที่ผิด ในอุตสาหกรรมธุรกิจเครือข่าย ที่มักอ้างหลักการนี้ แล้วปั่นราคาสินค้า ให้สูงขึ้นอย่างไม่เป็นธรรม ดังนั้น สมาชิกหรือผู้บริโภค ควรพิจารณา ดูว่า สินค้าของบริษัทเหล่านั้น ราคา แพงเกินจริง หรือไม่ ราคาสูงแตกต่างจากราคาสินค้าแบรนด์ท้องตลาดทั่วไปหรือไม่....>>>อ่านต่อ...บริษัทที่นำหลักการ Prosumer มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพคลิ๊กที่นี่
 
ผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย ยังได้เป็นเจ้าของร้านด้วย เหมือนกับที่เราที่ได้รับ เราสามารถสร้างร้านค้าด้วยตัวเอง มีอำนาจสิทธิ์ในการให้ส่วนลดแก่สมาชิกหุ้นส่วนของร้านทุกคน เราเป็นร้านค้าที่มีเงินคืนให้คุณทุกครั้งที่คุณชำระเงิน เป็นร้านค้าที่แบ่งผลประโยชน์ เป็นค่าตอบแทนคืนแก่ผู้ที่แนะนำสินค้าของร้านให้ผู้อื่นทราบ นอกจากนั้น ยังเป็นร้านเดียวที่กล้าให้ความคุ้มครองจากภัยอุบัติเหตุ แก่หุ้นส่วนของร้านอีกด้วย
 
ศึกษาดู ตัวอย่าง บริษัทเเละสินค้า ที่ให้หลักการของ Prosumer ได้อย่างมีประสิทธิภาพ คลิ๊กที่นี่
 
 
 
 
 
[ คัดลอกบางส่วนมาจากหนังสือ "Pro-Sumer Power! ซื้อแล้วรวย (พลังของผู้ซื้อกึ่งผู้ขาย)" โดยบิลล์ เควน จัดพิมพ์และจัดจำหน่ายโดย บริษัท เน็ทเวิร์ค ลี้ดเดอร์ชิพ จำกัด สนใจสั่งซื้อโปรดติดต่อบริษัทโดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2618-8601-3 ]